แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Mos

หน้า: [1] 2 3
1
รายงานการรับเงินของแคชเชียร์ บางร้านมีแคชเชียร์หลายคน รายงานนี้จะแสดงยอดเงินที่อยู่กับแคชเชียร์แต่ละคน

1. เลือกคลิกที่รายงาน




2. เลือกคลิกที่รายงานรับเงินของ Cashier



3. สามารถเลือกดูได้ว่าต้องการดูวันที่เท่าไหร่ ระบบก็จะโชว์การเก็บเงินของแคชเชียร์วันนั้น


2
คู่มือวิธีใช้ / รายงานยอดขายตามพนักงาน
« เมื่อ: มกราคม 13, 2017, 03:02:29 pm »
รายงานยอดขายตามพนักงาน คือยอดขายที่เกิดจากการที่พนักงานเป็นคนกดสั่งอาหารให้ลูกค้า สะท้อนการทำงานของพนักงานแต่ละคน

1. เลือกคลิกที่รายงาน




2. เลือกคลิกที่รายงานยอดขายตามพนักงาน




3.  เลือกวันที่ที่ต้องการดูตั้งแต่วันไหนถึงวันไหน
4. เลือกดูเฉพาะเมนูที่ต้องการ หรือดูทั้งหมดก็ได้


เลือกเสร็จรายงานยอดของพนักงานก็จะขึ้นโชว์ตามวันที่ที่เลือก และเมนู


3
คู่มือวิธีใช้ / รายงานตามหมวดหมู่
« เมื่อ: มกราคม 13, 2017, 01:50:15 pm »
รายงานตามหมวดหมู่ คือ การจัดหมวดหมู่ที่สนใจ และเลือกดูยอดขายเฉพาะกลุ่มสินค้าที่สนใจได้[/size]

1. เลือกคลิกที่รายงาน




2. เลือกคลิกที่รายงานยอดขายตามหมวดหมู่




3. เลือกวันที่ที่ต้องการดูยอดขายตามหมวดหมู่
4.
เลือกประเภทหมวดหมู่


และรายการก็จะขึ้นจำนวนรวมการขายของแต่ละชนิด แต่ที่ในรูปเป็น 0 เพราะเป็นร้านจำลอง


4
คู่มือวิธีใช้ / รายรับรายจ่าย ใน Backoffice
« เมื่อ: มกราคม 12, 2017, 04:24:04 pm »
รายรับรายจ่าย ใน Backoffice แสดงรายรับรายจ่ายอย่างละเอียด และสามารถเลือกช่วงเวลาที่ต้องการดูได้

1. คลิกที่รายงาน




2. คลิกที่บัญชีรายรับรายจ่าย



3. เลือกวันที่ที่ต้องการ - วันที่เท่าไหร่ ระบบจะขึ้นโชว์ตามที่เลือก เพื่อดูบัญชีรายรับรายจ่ายอย่างละเอียด






5
รายงานการอนุมัติคำขอในมือถือของเจ้าของร้าน คำขอ เช่น ขอซื้อวัตถุดิบเข้าสต็อกหรือขอส่วนลดพิเศษ
 ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของร้านต้องอนุมัติก่อน

รายงานการขอส่วนลดพิเศษ

กดเข้าที่ผู้ดูแล




2. กดที่พนักงานเสิร์ฟกรณีที่อยู่ในหน้าอื่น
3. คลิกที่รายการที่พนักงานเซิร์ฟขอส่วนลด และอนุมัติถ้าเห็นสมควร




เมื่ออนุมัติเสร็จหน้ารายการนั้นจะขึ้นเครื่องหมายถูก




รายงานการขออนุมัติซื้อวัตถุดิบเข้าสต็อก

1. กดที่ผู้ตรวจสินค้า
2. กดที่ใบสั่งซื้อที่ต้องการดูรายการและอนุมัติ




3. ตรวจสอบรายการเรียบร้อยก่อนกดอนุมัติ



เมื่ออนุมัติรายการแล้ว ใบสั่งซื้อนั้นจะขึ้นว่าเสร็จเรียบร้อยและสามารถกดเข้าไปดูรายการนั้นได้เพื่อตรวจสอบย้อนหลัง




6
ดูยอดขายทางมือถือของเจ้าของร้าน คือเจ้าของร้านสามารถดูยอดขายประจำวันได้ผ่านมือถือ โดยเป็นสิทธิ์ของเจ้าของร้าน

1. กดเข้าไปที่ผู้ดูแลระบบ



2. กดเข้าไปดูในส่วนของแคชเชียร์เพราะแคชเชียร์เป็นคนส่งยอดขายประจำวัน
3. กดเข้าไปดูยอดรายงานที่ต้องการตรวจสอบ




รายงานก็จะขึ้นให้เจ้าของร้านตรวจสอบยอดขาย


7
แสดงตัวอย่างการตัดสต็อก

1. ขั้นแรกมาดูสูตรของ เมนูที่เราจะแสดงตัวอย่างกัน เมนูในที่นี้คือกะเพราไก่



2. มาดูว่า กะเพากับไก่ ในสต็อกมีจำนวนเท่าไหร่ก่อนจะทดลองสั่ง



3. เมื่อลูกค้าสั่งอาหารและได้รับอาหารแล้วไปดูขั้นต่อไปว่า สินค้าจะไปตัดสต็อกกับวัตถุดิบไหม




4. จากนั้นดูสต็อก จะเห็นว่าใบกะเพราถูกหักออก 6 ขีด จาก 47.00 และไก่โดนหักออก 60 กรัม จาก 52.60

แสดงว่า การตัดสต็อกจากสูตรที่เราแอดไว้ถูกต้อง

8
การสร้างใบสั่งซื้อสินค้า 4 ขั้นตอน
ขั้นตอนต่าง ๆ เหล่านี้ทำผ่านมือถือของผู้ตรวจสินค้ากับเจ้าของร้าน มีขั้นตอนดังต่อไปนี้
  • สร้างใบสั่งของ โดยการใส่ยอดวัตถุดิบที่ต้องการซื้อเข้าร้าน แล้วขออนุมัติใบสั่งของ
  • เจ้าของร้านตรวจดูรายการใบสั่งของและอนุมัติใบสั่งของ
  • ผู้ตรวจสินค้าไปซื้อของและใส่ยอดจำนวนของที่ได้ซื้อในแต่ละรายการ เมื่อครบทุกรายการแล้วก็ส่งรายงานการซื้อของ
  • เจ้าของร้านตรวจดูรายงานการซื้อของและอนุมัติ เพื่อให้จำนวนของเข้าไปเพิ่มในสต็อก


ขั้นแรกต้องสร้างใบสั่งซื้อสินค้าก่อน

1. กดไอคอน + ด้านขวาบน




ใส่จำนวนสินค้าที่ต้องการซื้อและกดสร้างที่ปุ่มสีเขียวด้านล่าง



เมื่อสร้างใบสั่งซื้อเสร็จต้องขออนุมัติการซื้อของจากเจ้าของร้าน

2. กดที่ใบสั่งซื้อที่สร้างเมื่อกี้ และกดที่ขออนุมัติ




จากนั้นต้องรอการอนุมัติจากเจ้าของร้านถึงจะทำขั้นตอนต่อไปได้



เมื่อเจ้าของร้านอนุมัติ ก็ไปเช็คราคาของจริงแล้วซื้อได้เลย

3. กดคลิกที่ใบสั่งซื้อ เพื่อใส่ราคาจริงของรายการที่สั่งซื้อ



ใส่จำนวนกับราคาจริงที่ซื้อทุกรายการ แล้วกดตกลง เมื่อทำครบทุกรายการ



4. รอการยืนยันจากเจ้าของร้าน เพื่อตรวจเช็คของเข้าสต็อก เมื่อเจ้าของร้านอนุมัติก็เช็คของเข้าสต็อกได้เลย








9
คู่มือวิธีใช้ / การผูกสูตร เมนู-วัตุดิบ
« เมื่อ: มกราคม 11, 2017, 03:28:15 pm »
การผูกสูตร เมนู-วัตุดิบ คือการเพิ่มสูตรอาหารใส่เมนูที่เราเพิ่มเอาไว้ เพื่อให้เวลาลูกค้าสั่งอาหารมันจะไปตัดที่สต็อกตามสูตรที่เราเพิ่ม เพื่อคำณวนการตัดสต็อกกับสิ่งที่ขายออกไป

1. คลิกเลือกที่รายจ่าย




2. เลือกไปที่จัดการชนิดวัตุดิบ




3. สังเกตุที่แถบด้านบน เลือกที่การจัดการส่วนผสมวัตุดิบ




4. คลิกปุ่มสีเขียว ที่ชื่อว่าเพิ่มสูตรอาหาร




5. เลือกหมวดหมู่อาหาร
6. เลือกเมนูที่ต้องการเพิ่มสูตร
7. เลือกชนิดวัตุดิบที่ใช้กับเมนูนั้น และใส่จำนวนการใช้ของแต่ละจาน
8. เลือกชนิดวัตุดิบ ถ้ามีมากกว่านี้กดปุ่ม + แล้วใส่เพิ่มตามรายการได้เลย 
9. เมื่อเพิ่มเสร็จเรียบร้อย กดยืนยัน




จะเห็นได้ว่าเมนูที่เราเพิ่มไปจะถูกเพิ่มอยู่ใน การจัดการส่วนผสมวัถุดิบ เรียบร้อย เมื่อสั่งอาหารเมนู วัตุดิบที่เราเลือกไว้ก็จะโดนหักจากสต็อกตามจำนวนที่เราผูกสูตรอาหารไว้


10
คู่มือวิธีใช้ / การเพิ่มวัตถุดิบ
« เมื่อ: มกราคม 11, 2017, 02:44:38 pm »
การเพิ่มวัตถุดิบ คือการเพิ่มวัตถุดิบทุกอย่างในร้าน ซึ่งเป็นรายจ่ายที่เราจะต้องซื้อของเข้าร้าน

1. คลิกเลือกที่รายจ่าย




2. เลือกที่จัดการชนิดวัตถุดิบ




3. คลิกที่ปุ่มสีเขียว ชื่อว่าเพิ่มชนิดวัตุดิบ




4. เลือกประเภทเมนูที่จะเพิ่ม ตัวอย่างเช่น อาหาร
5. พิมพ์ชื่อชนิดวัตุดิบที่จะเพิ่มและเลือกหน่วยของวัตถุดิบด้วย


6.ใส่ราคาต่อหน่วยของวัตถุดิบนั้น และใส่จำนวนสินค้าที่มีอยู่ในคลังหรือสต็อก
7. เลือกคู่ค้าหรือเลือกชื่อร้านที่ซื้อสินค้านี้





สินค้าที่เราเพิ่มเข้าไปก็จะจัดเข้าไปอยู่ในสต็อกของร้าน เพื่อเวลาสินค้าหมดจะได้ซื้อเพิ่มและเวลาสั่งอาหาร สต็อกก็จะถูกตัดตามที่ผูกสตูร



11
คู่มือวิธีใช้ / การเพิ่มคู่ค้า
« เมื่อ: มกราคม 11, 2017, 02:00:31 pm »
การเพิ่มคู่ค้า คือการเพิ่มคู่ค้าหรือผู้ผลิตและส่งวัตถุดิบให้ร้านเราเป็นประจำ และสามารถดูได้ว่าวัตถุดิบแต่ละชนิดนั้นซื้อจากร้านไหน เพื่อให้สต็อกเกอร์หรือผู้ตรวจสอบสินค้าได้รู้ที่ที่จะต้องไปซื้อสินค้าเข้าสต็อก

1. คลิกที่การจัดการ




2. เลือกที่การจัดการคู่ค้า




3. คลิกที่ปุ่มสีเขียวที่ชื่อว่า เพิ่มคู่ค้า




4. เพิ่มชื่อคู่ค้าหรือร้านที่เราซื้อวัตถุดิบจากเขาเป็นประจำ
5. เสร็จแล้วกดยืนยัน





เมื่อเพิ่มคู่ค้าเรียบร้อย ก็สามารถจัดการชนิดวัตถุดิบและเพิ่มวัตถุดิบที่ซื้อจากร้านที่เพิ่มใหม่นี้ได้เลย



12
คู่มือวิธีใช้ / การสั่งแบบมี comment (ลูกค้า)
« เมื่อ: มกราคม 11, 2017, 10:39:34 am »
การสั่งแบบมี comment ลูกค้าสามารถระบุรายละเอียด เช่น ไม่เค็ม ไม่ใส่ผงชูรสในรายการที่สั่งได้

เมื่อ Scan QR code จากพนักงานแล้วระบบจะเด้งเข้าหน้าสั่งอาหารโดยอัตโนมัติ
1. เลือกอาหาร




2. เลือกหมวดหมู่อาหารที่ต้องการ




3. กดค้างที่เมนูอาหารที่ต้องการใส่ คำอธิบาย




4. ใส่คำอธิบายในช่องว่างได้เลย คำอธิบายนี้จะปริ๊นออกรวมกับรายการอาหารที่สั่งเพื่อให้พ่อครัวทราบ 5. กดสั่งอาหาร




6. เมื่อทำรายการเสร็จ กดที่เมนูรอยืนยัน เพื่อสั่งอาหาร




7. ตรวจสอบรายการและราคาอาหารก่อนกดตกลง เพื่อยืนยันครั้งสุดท้าย


13
การค้นหาเมนูตามชื่อเมนู ลูกค้าสามรถใช้กล่องค้นหา หรือ search เพื่อค้นหาเมนูที่ต้องการได้

เมื่อ scan QR code ที่พนักงานให้แล้ว ลูกค้าถึงสามารถสั่งอาหารเองได้

1. เลือกที่อาหาร




2.พิมชื่อเมนู หรือ วัตถุดิบ ของอาหารที่ต้องการค้นหา 3. กดที่รายการที่ต้องการสั่ง 4. กดยืนยันที่แถบสีส้มด้านล่างเพื่อสั่งอาหาร




5. ตรวจสอบรายการอาหาร ราคา และกดตกลง




เมื่อสีเขียวขึ้นหน้ารายการอาหารแล้ว แสดงว่าทำรายการสำเร็จลูกค้ารอรับประทานอาหารได้เรย





14
วิธีการสั่งอาหารของลูกค้า ขั้นตอนการสั่งอาหารของลูกค้า เป็นการสั่งอาหารที่ลูกค้าสามารถสั่งได้ด้วยตนเอง โดยรับ QR code จากพนักงาน

เมื่อ scan QR code จากพนักงานแล้ว ระบบจะเข้า ฺBrowser ของร้านนั้นให้อัตโนมัติ

1. กดที่อาหาร ถ้าต้องการสั่งเครื่องดื่มก็กดเครื่องดื่ม




2. เลือกหมวดหมู่อาหารที่ลูกค้าต้องการสั่ง




3. เลือกเมนูอาหารที่ลูกค้าต้องการสั่ง 4. เมื่อทำรายการเสร็จกดยืนยันเพื่อสั่งอาหาร




5. ตรวจสอบรายการก่อนกดตกลงเพื่อสั่งอาหาร




เมื่อหน้ารายการเป็นสีเขียวเหมือนดังภาพ แสดงว่าอาหารถูกสั่งไปที่ครัวเรียบร้อบแล้ว ลูกค้ารอรับอาหารได้เรย


15
การแจก QR code ให้ลูกค้าสั่งอาหารเอง คือ ลูกค้าสามารถสั่งอาหารเองได้โดยการ scan QR code เพื่อสั่งอาหารโดยไม่ต้องมีพนักงานเสิร์ฟมารอรับออเดอร์
ซึ่งการแจก QR code มี 2 แบบคือ
1. QR code จะติดอยู่บนโต๊ะที่ลูกค้านั่ง
2. รับ QR code จากพนักงานเสิร์ฟ


1. เลือกโต๊ะที่ลูกค้าต้องการนั้ง 2. เลือกเปิดโต๊ะ




3. เลือกปุ่มสีเขียว เปิดโต๊ะ




4. กดค้างโต๊ะที่ต้องการดู QR code 5. เลือก QR code




6. สามมารถทำได้ 2 วิธี คือเปิด หน้า QR code ในแท็บแล็ตพนักงาน หรือ ปริ้นเป็นใบเสร็จ QR code ให้ลูกค้า Scan




หน้า: [1] 2 3