แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - saxogoi

หน้า: [1]
1
คู่มือวิธีใช้ / ตั้งค่าร้าน
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2017, 04:21:41 pm »
ตั้งค่าร้าน คือการตั้งค่าข้อมูลต่างๆของร้านให้ลูกค้าทราบผ่านเพจร้านเมื่อลูกค้าจะสั่งอาหารหรือเข้ามาเยี่ยมชมเพจ และสามารถตั้งค่าเกี่ยวกับส่วนต่างๆของหลังร้านได้ เช่น ตั้งค่าข้อมูลที่จะปรากฏบนบิล เป็นต้น

1 คลิกที่ ตั้งค่าร้าน



2 ตั้งค่าชื่อร้าน รูปร้าน และข้อมูลหรือรูปภาพของร้าน เมื่อลูกค้าเข้าเพจร้านเพื่อสั่งอาหารก็จะเห็นในส่วนนี้



3 ตั้งค่าที่อยู่ของร้าน และอื่นๆ



4 ส่วนนี้เรียกว่าส่วนของหลังร้าน คือตั้งค่าตามที่เราต้องการให้ระบบทำอะไรได้บ้าง



5 การตั้งค่าบิลสำหรับครัว คือต้องการให้ในบิลสั่งอาหารที่ส่งไปในครัวแสดงอะไรบ้าง
และสามารถกำหนดรูปภาพของหัวใบเสร็จท้ายใบเสร็จได้

6 กด บันทึก


2
คู่มือวิธีใช้ / การจัดการเซล
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2017, 11:56:18 am »
การจัดการเซล คือ การที่มีตัวแทนจากทัวร์หรือ Agent บางรายมีการติดต่อกับทางร้าน ว่าจะพาลูกทัวร์,ลูกค้า หรือเพื่อนๆ มาทานอาหารที่ร้าน แล้วทัวร์หรือ Agent นั้นจะขอค่าคอมมิชชั่นจากทางร้านในฐานะที่หาลูกค้ามาให้ ดังนั้นจึงต้องทำรายงานเซลขึ้นเพื่อจดรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับเซลนั้นและไว้เป็นข้อมูลการให้ค่าคอมมิชชั่นแก่เซลในแต่ละสัปดาห์หรือแต่ละเดือน

1. คลิกที่ การจัดการ



2. การจัดการเซล



3. กด เพิ่มเซล



4. กรอกข้อมูลของเซล



5. กด submit



ตัวอย่างรายงานเซลแต่ละคน




3
คู่มือวิธีใช้ / ค่าแรงพนักงาน
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2017, 11:27:30 am »
ค่าแรงพนักงาน คือ รายจ่ายประเภทหนึ่งที่ควรบันทึกไว้ ว่าวันนี้จ่ายค่าเเรงให้พนักงานคนใดบ้าง จ่ายไปเท่าไหร่

1. คลิกที่ รายจ่าย



2. คลิกที่ ค่าแรงพนักงาน



3. คลิกที่ เพิ่มรายการจ่าย สีเขียวขวาบน



4. เพิ่มชื่อพนักงาน จำนวนเงิน และเลือกวันที่ที่จ่ายเงิน
5. กดยืนยัน



ตัวอย่าง รายงานค่าแรงพนักงาน







4
คู่มือวิธีใช้ / รายงานการจับจ่ายของสมาชิก
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2017, 11:08:24 am »
รายงานการจับจ่ายของสมาชิก คือ เมื่อสมัครสมาชิกให้กับลูกค้า สามารถดูได้ว่าสมาชิกท่านใดมาใช้บริการกี่ครั้ง รวมทั้งหมดแล้วเป็นเงินเท่าไหร่

1. คลิกที่ รายงาน



2. คลิกที่ รายงานการจับจ่ายของสมาชิก




เราก็จะเห็นรายงานทั้งหมดของสมาชิกทุกคนที่มาใช้บริการ




5
คู่มือวิธีใช้ / การจัดการสมาชิก
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2017, 10:18:20 am »
การจัดการสมาชิก คือการให้ลูกค้าสมัครสมาชิก เพื่อรับส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม
ใช้ในกรณีที่ลูกค้าเป็นลูกค้าประจำของร้าน หรือ ลูกค้าที่ต้องการสมัครเป็นสมาชิกของร้าน

1. คลิกที่ การจัดการ


2. คลิกที่ การจัดการสมาชิก


3. คลิกที่ เพิ่มสมาชิก


4. ก็จะเห็นหน้าต่างใหม่ ให้อัพโหลดรูปลูกค้า (หรือจะโหลดรูปอื่นๆแทนก็ได้)
5. จากนั้น กรอกข้อมูลของลูกค้า ลงไป


6. เมื่อกรอกทุกอย่างเสร็จแล้ว กดปุ่มsubmit เพื่อเพิ่มสมาชิก


หากไม่ใส่รูปจะไม่สามารถกดปุ่ม submit ได้

6
คู่มือวิธีใช้ / Re: บล๊อกเมนูเครื่องดื่ม
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2017, 10:04:13 am »
hfhfhfhfhf

หน้า: [1]