ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้งานของพนักงานเสริฟ  (อ่าน 240 ครั้ง)

ni_ahe

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 14
    • ดูรายละเอียด
การใช้งานของพนักงานเสริฟ
« เมื่อ: ธันวาคม 15, 2016, 03:57:56 pm »
  • การสั่งอาหาร คือ การเปิดโต๊ะและสั่งอาหารตามปกติ
  • การสั่งอาหารแบบมีออปชั่น คือ การสั่งอาหารแบบมีตัวเลือก เช่น พิเศษ หม้อใหญ๋ แล้วเพิ่มราคา
  • การสั่งอาหารแบบมี comment คือ สั่งอาหารโดยใส่โน๊ตถึงพ่อครัว เช่น หวานน้อย ไม่เผ็ด ไม่ใส่ผงชูรสเป็นต้น
  • การยกเลิกเมนู คือ การยกเลิกเมนูที่สั่งเข้าครัวไปแล้ว ระบบจะทำการ print ใบยกเลิกให้ครัวรับทราบ
  • การสั่งอาหารนอกเมนู คือ การสั่งอาหารเมนูอื่น ๆ ที่ไม่ได้เพิ่มเมนูไว้ในระบบ
  • การสั่งกลับบ้าน คือ สั่งอาหารกลับบ้านโดยลูกค้าไม่นั่งโต๊ะ
  • ย้ายโต๊ะ คือ ย้ายบิลของลูกค้าไปนั่งโต๊ะอื่น
  • แยกบิล คือ ลูกค้าประสงค์จะแยกกันจ่าย และแยกกันสั่ง แยกหลายบิลในโต๊ะเดียวกัน
  • เปิดโต๊ะแบบรวมโต๊ะ คือ ลูกค้ามาเป็นกลุ่มหลายคน เปิดหลายโต๊ะบิลเดียวกัน
  • การขออนุมัติโปร คือ โปรหรือส่วนลดบางอย่าง ที่ต้องขออนุมัติจากเจ้าของร้านก่อน เพื่อความปลอดภัยทางการเงิน
  • การแจก QR CODE ให้ลูกค้าสั่งเอง คือ ลูกค้าสามารถใช้มือถือของตนเองในการ SCAN QR CODE เพื่อสั่งอาหารเองได้โดยไม่ต้องรอพนักงานเสริฟมารับออร์เด้อ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 15, 2016, 04:55:42 pm โดย ni_ahe »