ผู้เขียน หัวข้อ: การผูกสูตร เมนู-วัตุดิบ  (อ่าน 3099 ครั้ง)

Mos

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 38
    • ดูรายละเอียด
การผูกสูตร เมนู-วัตุดิบ
« เมื่อ: มกราคม 11, 2017, 03:28:15 pm »
การผูกสูตร เมนู-วัตุดิบ คือการเพิ่มสูตรอาหารใส่เมนูที่เราเพิ่มเอาไว้ เพื่อให้เวลาลูกค้าสั่งอาหารมันจะไปตัดที่สต็อกตามสูตรที่เราเพิ่ม เพื่อคำณวนการตัดสต็อกกับสิ่งที่ขายออกไป

1. คลิกเลือกที่รายจ่าย




2. เลือกไปที่จัดการชนิดวัตุดิบ




3. สังเกตุที่แถบด้านบน เลือกที่การจัดการส่วนผสมวัตุดิบ




4. คลิกปุ่มสีเขียว ที่ชื่อว่าเพิ่มสูตรอาหาร




5. เลือกหมวดหมู่อาหาร
6. เลือกเมนูที่ต้องการเพิ่มสูตร
7. เลือกชนิดวัตุดิบที่ใช้กับเมนูนั้น และใส่จำนวนการใช้ของแต่ละจาน
8. เลือกชนิดวัตุดิบ ถ้ามีมากกว่านี้กดปุ่ม + แล้วใส่เพิ่มตามรายการได้เลย 
9. เมื่อเพิ่มเสร็จเรียบร้อย กดยืนยัน




จะเห็นได้ว่าเมนูที่เราเพิ่มไปจะถูกเพิ่มอยู่ใน การจัดการส่วนผสมวัถุดิบ เรียบร้อย เมื่อสั่งอาหารเมนู วัตุดิบที่เราเลือกไว้ก็จะโดนหักจากสต็อกตามจำนวนที่เราผูกสูตรอาหารไว้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 21, 2017, 01:41:00 pm โดย saxogoi »

nongalongzo

  • บุคคลทั่วไป
Re: การผูกสูตร เมนู-วัตุดิบ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2017, 06:55:19 pm »
ขอคำแนะนำหน่อยคับ  bacc1688