ผู้เขียน หัวข้อ: การทำงานของแคชเชียร์  (อ่าน 696 ครั้ง)

ni_ahe

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 14
    • ดูรายละเอียด
การทำงานของแคชเชียร์
« เมื่อ: ธันวาคม 15, 2016, 05:23:43 pm »
  • การพิมพ์ใบเรียกเก็บ รับเงิน ปิดโต๊ะ คือ แคชเชียร์ รับเงิน ทอนเงิน ปิดโต๊ะ ตามปกติ
  • การรับเงินบัตรเครดิต คือ รับเงินบัตรเครดิต ยอดที่จะรับจะแสดงแยกต่างหารออกจากเงินสด โดยจะเห็นยอดที่แยกในรายงาน รายรับรายจ่าย ประจำวัน
  • การทำ ่่promotion ให้ cashier คือ โปรโมชั่นหรือส่วนลดบางอย่างที่อนุญาติให้แคชเชียร์เป็นคนกดส่วนลด
  • การรวมโต๊ะเพิ่ม คือ โต๊ะที่เปิดอยู่แล้ว หากมีลูกค้ามาขอต่อโต๊ะทีหลัง แคชเชียร์สามารถรวมโต๊ะว่าวเข้ามาเพิ่มได้ โดยเป็นบิลเดียวกัน
  • การย้ายโต๊ะ คือ ย้ายบิลของลูกค้าไปนั่งโต๊ะอื่น
  • การแยกโต๊ะออกจากกลุ่ม คือ ลูกค้าของโต๊ะที่เคยรวมกันอยู่กลับไปบางส่วนแล้ว แยกโต๊ะที่รวมกันอยู่ให้ว่างเพื่อให้ลูกค้ากลุ่มอื่นเปิดบิลนั่งโต๊ะนั้นได้
  • การลบเมนูออกจากบิล คือ การลบเมนูออกจากบิล โดยไม่พิมพ์ ใบยกเลิกเข้าครัว
  • การเพิ่มเมนูเข้าบิลโดยไม่พิมพ์ คือ เมื่อสินค้าบางอย่างนับบนโต๊ะลูกค้าแล้วพบว่ามีการหยิบไปให้ลูกค้าโดยไม่มีในบิล แคชเชียร์สามารถเพิ่มรายการในบิลทันทีโดยไม่ต้องพิมพ์เข้าครัว
  • การใช้คูปอง คือ สิ่งที่ใช้แทนเงินสดและนับได้ แสดงยอดแยกออกจากเงินสดในรายงาน
  • การดูบันทึกการย้ายโต๊ะ คือ เมื่อมีการสั่งอาหารแล้วเดินไปที่โต๊ะที่สั่งแล้วไม่มีใครนั่ง แสดงว่าลูกค้าที่สั่งเพิ่งย้ายไปโต๊ะอื่น ให้มาเช็คที่แคชเชียร์ว่าลูกค้าย้ายไปที่โต๊ะไหน แล้วตามไปเสริฟโต๊ะนั้น
  • การแก้ไขบิลหลังคิดเงินไปแล้วคือ ร้านสามารถอนุญาติ ไม่อนุญาติ ให้มีการแก้ไขบิล หลังจากที่ปิดโต๊ะไปแล้ว
  • การยกเลิกบิล คือ เกิดจากไม่ได้เก็บเงินบิลนั้น อาจเป็นกรณีกินฟรี หรือ ทดลองสั่งอาหาร

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 15, 2016, 06:22:38 pm โดย ni_ahe »